mon-sushi-chay-thom-ngon-de-lam-cho-ngay-dau-thang 2

Món Sushi Chay Thơm Ngon Dễ Làm Cho Ngày Đầu Tháng

Sushi là một món ăn truyền thống rất phổ biến tại Nhật Bản. Nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể làm món sushi chay được làm hoàn toàn từ gạo lứt và rau củ thật ngon miệng và đẹp mắt rồi. Món ăn ăn thanh tịnh mà đẹp mắt chắc chắn không thể thiếu trên mâm cơm ngày đầu tháng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món sushi chay thơm ngon, hãy tự tay vào đẹp để thỏa sức sáng tạo nhé!

Cách làm sushi chay thơm ngon dễ làm cho ngày đầu tháng

mon-sushi-chay-thom-ngon-de-lam-cho-ngay-dau-thang 2

Nguyên liệu

-1 bát gạo lứt (gạo hạt tròn, mẩy và ngắn)

-Dấm gạo Nhật

-1 thìa mù tạt wasabi

-Miếng rong biển dùng để cuộn sushi

-1 quả dưa chuột

-1 củ cà rốt

-1 mớ cải mầm

-1 quả bơ nhỏ chín tới

-Đường, muối…

Cách làm

-Gạo lứt vo sạch rồi trộn với 1 chút dấm cho gạo ngấm kĩ dấm. Sau đó cho gạo vào nấu cơm như bình thường, lưu ý, không vo gạo kĩ quá sẽ mất hết dinh dưỡng của gạo, nên chọn mua loại gạo hạt tròn đều khi làm sushi nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

-Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó thái nhỏ thành sợi. Nêm thêm chút gia vị vừa dùng. Bơ chín gọt vỏ lấy phần thịt bơ, thái thành lát mỏng. Rau  cải mầm nhặt bỏ rễ rửa sạch, cắt thành khúc xếp gọn gàng.

-Lúc này cơm đã chín, bắc cơm ra khỏi nồi, đổ cơm sang một vật đựng khác cho nhanh nguội, đánh tơi cơm rồi trộn với một phần xì dầu và giấm gạo. Lúc này cơm đã nguội hơn một chút và vẫn cón hơi nóng, chúng ta bắt đầu tiến hành cuộn sushi.

-Dải tấm mành tre lên mâm. Mành tre sẽ giúp chúng ta dễ cuộn hơn và nó sẽ như một cái khuôn cố định sushi. Tiếp theo dải tấm miếng rong biển lên trên.

-Trải mỏng một phần cơm ở vị trí giữa miếng rêu. Bạn cần căn sao cho chuẩn để khi cuộn lại miếng sushi đủ một vòng và thừa ra một phần rong ngoài rìa không xếp nguyên liệu để quấn thêm vòng.

-Tiếp theo xếp tiếp miếng bơ, dưa chuột, cà rốt, cải mầm dọc theo chiều ngang của miếng rêu. Bắt đầu cuộn đều tay và chắc, ấn mạnh cho sushi cứng lại. Khi đã cuộn xong để một lúc cố định cho sushi cứng lại, sau đó tháo mành tre ra. Vậy là bạn đã làm xong những miếng sushi rồi đấy. Lúc nay chỉ cần cắt thành khúc nhỏ rồi xếp ra đĩa cho đẹp mắt thôi.

-Trộn wasabi với một chút nước, để như vậy khoảng 10 phút cho dậy mùi, như vậy bạn đã có phần nước chấm dùng để ăn với sushi rồi đấy.

mon-sushi-chay-thom-ngon-de-lam-cho-ngay-dau-thang 1 

Thật đơn giản phải không nào, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách làm không hề cầu kì, bạn đã có món sushi chay thơm ngon rồi đấy. Với một vị cay đặc trưng của wasabi, vị thơm ngon của các nguyên liệu mà lại không hề ngấy, chắc chắn mọi người sẽ mê ngay cho mà xem. Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *